SELECT MENU

Cách lắp đặt cảm biến lùi cho ô tô chuẩn xác nhanh chóng

Cảm biến lùi cho ô tô ngày nay được lắp đặt rất nhiều vậy bạn đã biết về quy trình lắp đặt cảm biến lùi cho ô tô chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết

Lap-cam-bien-lui-va-cham-4
Bộ cảm biến

Lợi ích của cảm biến lùi trên xe ô tô

Cảm biến lùi là một trang bị an toàn hàng đầu trên một chiếc ô tô nhờ những mắt cảm biến hồng ngoại nó có thể xác định được những vật thể xung quanh xe phát ra tín hiệu cảnh báo khi chiếc xe tiến lại gần những vật thể đó có thể gây ra những va chạm làm hư hỏng xe của bạn.

Đảm bảo an toàn cho những người xung quanh của bạn,với một chiếc xe lớn có chiều dài trục cơ sở dài phía đuôi xe có rất nhiều điểm mù nếu chẳng may có một em bé nào đó lại đứng đúng vào những điểm mù đó bạn sẽ không thể nào quan sát được rất nguy hiểm nhờ cảm biến va chạm nó sẽ phát hiện được ngay và sẽ gửi thông báo cảnh báo tới bạn cực kì thông minh.

Đặc biệt hơn khi di chuyển trên những đường phố chặt hẹp đông đúc nó cũng rất hữu ích,cảnh báo những phương tiện đang di chuyển sát xe bạn giúp bạn đánh lái tự tin hơn và chính xác hơn.

Lap-cam-bien-lui-va-cham-1
Sơ đồ lắp đặt cảm biến

Xem thêm:

Các loại camera lùi tốt nhất nên lắp đặt cho ô tô

Camera 360 chính hãng cho BMW X6 tốt nhất

Các bước lắp đặt cảm biến lùi cho xe ô tô

Một bộ cảm biến lùi gồm các bộ phận mắt cảm biến có nhiều loại,loại cảm biến 6 mắt,loại cảm biến 4 mắt và loại cảm biến 8 mắt,chức năng phát ra sóng hồng ngoại thu nhận sự chênh lệch để phát hiện những vật thể xung quanh xe và gửi tín hiệu về bộ xử lý.

Lap-cam-bien-lui-va-cham-5
Mắt cảm biến sau khi lắp đặt

Dây dẫn tín hiệu chức năng truyền tín hiệu mà mắt cảm biến thu nhận được về bộ xử lý

Bộ xử lý tích hợp màn hình hiển thị chia vạch kẻ với các màu tương ứng với các khoảng cách từ xe tới gần từ vật thể tới xe,cùng với đó nó sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh thông báo trực tiếp tới chủ nhân của chiếc xe.

Dây kết nối nguồn điện cấp điện cho cảm biến dòng điện cấp là dòng điện 12V trên xe.

Lap-cam-bien-lui-va-cham-2
Sơ đồ lắp đặt

Các bước lắp đặt camera lùi cho ô tô:

Bước 1:Xác định vị trí gắn mắt cảm biến sau đuôi xe và phía trước đầu xe,cản chỉnh và đo khoảng cách phù hợp chia đều khoảng cách giữa các mắt cảm biến với nhau.

Bước 2:Sử dụng mũi khoan theo kèm bộ cảm biến tiến hành khoan vào các vị trí đã định sẵn đảm bảo chính xác đường kính mũi khoan vừa bằng với mắt cảm biến.

Bước 3:Gắn các mắt cảm biến chắc chắn vào các lỗ khoan sẵn,đi dây tín hiệu dẫn từ mắt cảm biến tới bộ xử lý trung tâm được đặt trên taplo

Bước 4:Cấp nguồn cho cảm biến trích nguồn điện từ đèn lùi của xe bằng cách vào số lùi lập tức đèn lùi sẽ sáng ta sẽ xác định được dây nguồn của đèn lùi trích và đấu nối làm nguồn của cảm biến,khi đó khi ta lùi xe cảm biến sẽ tự động được cấp điện và sẵn sàng hoạt động.

Bước 5:Test kiểm tra sự hoạt động của cảm biến

Lap-cam-bien-lui-va-cham-3
Khoảng cách các mắt cảm biến

Nơi bán và lắp đặt cảm biến lùi uy tín giá tốt

Lắp đặt cảm biến lùi cho ô tô người lắp cần có kinh nghiệm đặc biệt là quá trình khoan để gắn mắt cảm biến phải hết sức chính xác và tỉ mỉ bởi vậy bạn nên đến với DPRO Việt Nam,chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lắp đặt cảm biến lùi tốt nhất hoàn toàn được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt theo một quy trình lắp đặt tiêu chuẩn,bài bản với đội ngũ kỹ sư kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm lắp đặt rất nhiều bộ cảm biến lùi cho các dòng xe khác nhau,khách hàng hoàn toàn an tâm và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của DPRO Việt Nam.

Địa chỉ: Số 04 Liền kề 20 – Khu đô thị Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội

Số điện thoại liên hệ:0247 306 6618 – 08888 62168

 

Bài viết liên quan

08888 62168