SELECT MENU

Hộp đen ô tô là gì?Chức năng và lợi ích của hộp đen ô tô

Chắc chắn bạn đã từng nghe tới hộp đen trên máy bay được nhắc tới rất nhiều nếu chiếc máy bay đó không may gặp tai nạn,và trên ô tô cũng có chiếc hộp đen như thế chức năng của nó là hoàn toàn tương tự như chiếc hộp đen trên máy bay.

Hộp đen trên ô tô là gì?

Hộp đen trên ô tô là nơi thu nhận lưu trữ toàn bộ những dữ liệu của một chiếc ô tô cụ thể là tốc độ, nhiên liệu, vị trí của xe, số lần đóng mở cửa…nó là những thông tin rất quan trọng giúp quản lý hay phân tích để tìm ra nguyên nhân những vụ tai nạn có thể xảy ra với chiếc xe.

Hộp đen ô tô được sơn màu cam để dễ dàng phân biệt nhận biết,nó được lắp đặt tại vị trí lái của xe.

Hộp đen ô tô có kích thước khá nhỏ 4x10cm được cấu tạo từ những chất liệu vô cùng chắc chắn và bền bỉ khả năng chống chịu va đập và nhiệt độ rất cao,nó hoàn toàn sống sót khi bị nằm trong môi trường nước lên tới 1 tháng,giúp bảo toàn nguyên vẹn những dữ liệu quan trọng là tư liệu quý báu để các nhà chức trách phân tích và giải mã về những sự cố xảy ra với chiếc ô tô.

Hop-den-oto-4
Hộp đen ô tô

Chức năng của hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô có chức năng chính là thu thập mọi dữ liệu về tốc độ của xe,nhiên liệu xe,những cuộc đối thoại trong xe chức năng ghi âm,giám sát hành trình di chuyển định vị qua hệ thống vệ tinh toàn cầu GPS,số lần dừng đỗ và trạng thái hoạt động của xe.

Lợi ích hộp đen ô tô mang lại

Hộp đen ô tô đặc biệt hữu ích và quan trọng với những doanh nghiệp vận tải,mọi thông tin về hành trình của xe sẽ được gửi về hệ thống điều khiển trung tâm giúp doanh nghiệp có thể phân tích tính toán giảm thiểu tối đa chi phí vận tải đem tới doanh thu vượt bậc cho doanh nghiệp,nó còn có thể giám sát hành trình của các tài xế khi đi chặng đường dài nhanh chậm những điểm dừng đỗ trên hành trình đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thuê xe thì hộp đen là trang bị không thể thiếu hành trình của xe luôn luôn được gián sát định vị chính xác mọi lúc mọi nơi.

Hop-den-oto-1
Đáp ứng yêu cầu của bộ giao thông vận tải

Xem thêm:

Những lưu í giúp lái xe an toàn vào ban đêm

Các phương pháp khử mùi hôi trên xe ô tô DPRO Việt Nam

Hộp đen ô tô trang bị bắt buộc theo quy định của nhà nước

Vì những lợi ích về mặt an ninh an toàn ưu việt của hộp đen trên ô tô mà kể từ năm 2016 nhà nước ta đã đưa ra những quy định bắt buộc phải có đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa đặc biệt những xe lưu thông đường dài với doanh nghiệp vận tải hàng hóa xe di chuyển bán kính 500km là phải được trang bị,với những doanh nghiệp vận tải hành khách xe di chuyển bán kính 300km là phải có hộp đen.

Hop-den-oto-3
Đấu lắp hộp đen ô tô

Những phương tiện công cộng như xe buýt,xe taxi đều phải được trang bị hộp đen.

Mức xử phạt là tương đối lớn đối với các chủ phương tiện,chủ doanh nghiệp không chấp hành mức phạt dao động từ 1 triệu tới tối đa 5 triệu đồng tương ứng với các dòng xe khác nhau.

Hop-den-oto-2
Chức năng mang lại của hộp đen ô tô

Mua và lắp đặt hộp đen cho ô tô ở đâu

DPRO Việt Nam là đơn vị bán và lắp đặt hộp đen cho ô tô chuẩn theo các quy chuẩn của bộ giao thông vận tải,khả năng kết nối thông minh,định vị GPS chính xác,dung lượng lưu trữ lớn,chất lượng hoàn toàn được đảm bảo,mức giá từ 2 đến 3 triệu đồng.

 

Bài viết liên quan

08888 62168